Khôi phục dữ liệu usb, thẻ nhớ SD,...

Tìm hiểu về các loại thẻ nhớ, USB

Các loại thẻ nhớ, USB được sử dụng như một thiết bị lưu trữ di động, có tinh linh hoạt cao hơn các loại ổ đĩa. Hiện nay có nhiều loại thẻ nhớ, USB khác nhau, phục vụ các mục đích khác nhau.

  • USB (USB Flash disk – UFD): Thiết bị lưu trữ sử dụng bộ nhớ Flash giao tiếp qua cổng USB. Bộ nhớ Flash là một kiểu chip EEPROM (Electrically Erasable Programmable ROM) – có thể đọc/ghi bằng điện và không mất dữ liệu khi bị ngắt khỏi nguồn điện. Chip nhớ Flash thiết kế cơ bản dựa trên mạng lưới gồm những hàng thẳng tắp và những cột đan xen tạo thành các ngăn nhỏ (cell) mà có 02 Transistor trong mỗi điểm giao nhau của cột và hàng.
  • Thẻ nhớ đa phương tiện (Multimedia Card – MMC): Thẻ nhớ MMC có kích thước 24 x 32 x 1.4mm. Bo mạch tiếp xúc của thẻ nhớ MMC được tích hợp mặt sau của thẻ nên bạn có thể sử dụng thẻ nhớ đa phương tiện chung với những khe cắm của thẻ SD vì cùng hình dạng và kiểu dáng như nhau.
  • Thẻ nhớ SD (SanDisk TransFlash): Đây là loại thẻ nhớ phổ biến nhất hiện nay, thường dùng với những thiết bị công nghệ di động cao cấp. Thẻ nhớ SD được chia thành nhiều dòng: SD, SDHC, miniSD, microSD, SDXC.
  • Thẻ nhớ CompactFlash (CF): Thẻ CF có tốc độ đọc/ghi và độ bền cao hơn nhiều so với thẻ SD. Loại thẻ nhớ này rất phù hợp dùng cho máy ảnh, máy quay phim.

 

 

Nguyên nhân gây mất dữ liệu trên  thẻ nhớ, USB

Các nguyên nhân thường gặp dẫn đến mất dữ liệu trên thẻ nhớ, USB có thể kể đến:

  • Tổn thương vật lý: gẫy, đứt, hỏng chip, vi mạch, …
  • Lỗi do người dùng: format nhầm, xóa nhầm, …

 

khôi-phục-dữ-liệu-trên-thẻ-nhớ-usb

 

 

Lưu ý khi khôi phục dữ liệu trên thẻ nhớ, USB

Tùy từng trường hợp, việc cứu dữ liệu trên thẻ nhớ có thể đơn giản (chỉ cần hàn lại các mối nối vi mạch) nhưng cũng có thể rất phức tạp (can thiệp vào controller để truy xuất dữ liệu). Đối với những dữ liệu quan trọng, bạn nên tham khảo tư vấn của chuyên gia trước khi can thiệp để đảm bảo an toàn cho dữ liệu.

Tại HTI Services, chúng tôi có đội ngũ chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong lĩnh pháp y dữ liệu điện tử và hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc khôi phục dữ liệu. Bên cạnh đội ngũ kỹ thuật viên chất lượng, sự hỗ trợ của hệ thống máy móc, thiết bị chuyên dụng cũng đóng góp rất lớn vào việc quyết định có cứu thành công dữ liệu hay không. Hiểu được tầm quan trọng của các công cụ này, các thiết bị tại HTI Services đều được đầu tư chỉn chu, bài bản và hiện đại nhất. Trong đó, điển hình hơn cả phải kể đến bộ PC-3000 Portable III Ultimate System, PC-3000 EXPRESS, …

Với chuyên môn cao, trang thiết bị tiên tiến cùng quy trình chuyên nghiệp, cam kết bảo mật, HTI Services sẽ mang lại cho bạn dịch vụ tối ưu, tin cậy nhất.

 

Tham khảo bảng giá Khôi phục dữ liệu trên thẻ nhớ, USB

092 876 5688