Khôi phục dữ liệu trên máy chủ RAID, NAS, SAN,...

Tìm hiểu về máy chủ 

Máy chủ (Server) là một máy tính được kết nối mạng, được đặt IP tĩnh, có hiệu suất xử lý công việc cao. Trên máy chủ được cài đặt các hệ điều hành hoặc phần mềm chuyên dụng để phục vụ cho các máy con (client) trong cùng hệ thống mạng. Máy chủ đáp ứng yêu cầu trên một mạng máy tính để cung cấp, hoặc hỗ trợ cung cấp một dịch vụ mạng.

Ba loại máy chủ phổ biến hiện nay:

  •  Máy chủ riêng (Delicated Server): Còn gọi là máy chủ vậy lý, chạy trên phần cứng và các thiết bị hỗ trợ riêng biệt gồm: HDD, CPU, RAM, Card mạng, … Việc nâng cấp hoặc thay đổi cấu hình của máy chủ riêng đòi hỏi phải thay đổi phần cứng của máy chủ.
  • Máy chủ ảo (Virtual Private Server – VPS): Máy chủ được tách từ máy chủ vật lý kể trên bằng phương pháp sử dụng công nghệ ảo hóa. Một máy chủ riêng có thể tách thành nhiều máy chủ ảo khác nhau có chức năng như máy chủ vật lý và chia sẻ tài nguyên trên máy chủ vật lý gốc.
  • Máy chủ đám mây (Cloud Server): Máy chủ được kết hợp từ nhiều máy chủ vật lý gốc khác nhau cùng hệ thống lưu trữ SAN. Máy chủ đám mây được xây dựng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây. Loại máy chủ này có ưu điểm vượt trội hơn VPS về tính ổn định và linh hoạt.

 

 

Những sự cố thường gặp dẫn đến mất dữ liệu trên máy chủ 

Những sự cố thường gặp dẫn đến mất dữ liệu trên máy chủ có thể kể đến:

  • Lỗi phần cứng: xung đột phần cứng, lỗi ổ cứng, lỗi card, cháy, chập bo mạch, …
  • Lỗi phần mềm: lỗi cấu trúc folder, virus mã hóa, …

 

khôi-phục-dữ-liệu-trên-may-chu-raid-nas-san

 

 

Lưu ý khi khôi phục dữ liệu trên máy chủ

Máy chủ là bộ phận quan trọng nhất lưu trữ thông tin, quản lý và vận hành các phần mềm của doanh nghiệp, tổ chức. Việc khôi phục dữ liệu máy chủ thường gặp nhiều khó khăn, mất nhiều thời gian cũng như yêu cầu bảo mật cao. Rất nhiều phòng lab có thể xử lý ổ cứng nhưng không có đủ năng lực khôi phục dữ liệu RAID, NAS, SAN, … Vì vậy, việc lựa chọn đơn vị đảm nhận phục hồi dữ liệu trên máy chủ nên được cân nhắc kĩ càng.

Tại HTI Services, chúng tôi có đội ngũ chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong lĩnh pháp y dữ liệu điện tử và hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc khôi phục dữ liệu đã thực hiện thành công rất nhiều ca cứu dữ liệu trên máy chủ. Bên cạnh đội ngũ kỹ thuật viên chất lượng, sự hỗ trợ của hệ thống máy móc, thiết bị chuyên dụng cũng đóng góp rất lớn vào việc quyết định có cứu dữ liệu thành công hay không. Hiểu được tầm quan trọng của các công cụ này, các thiết bị tại HTI Services đều được đầu tư chỉn chu, bài bản và hiện đại nhất. Trong đó, điển hình hơn cả phải kể đến bộ PC-3000 Portable III Ultimate System, PC-3000 EXPRESS, …

Với chuyên môn cao, trang thiết bị tiên tiến cùng quy trình chuyên nghiệp, cam kết bảo mật, HTI Services sẽ mang lại cho bạn dịch vụ tối ưu, tin cậy nhất.

 

Tham khảo bảng giá Khôi phục dữ liệu trên máy chủ RAID, NAS, SAN, …

092 876 5688