khôi phục dữ liệu trên HDD

Ổ cứng HDD là gì?

HDD (Hard Disk Drive) – ổ đĩa cứng truyền thống là thiết bị dùng để lưu trữ dữ liệu điện tử bằng cách sử dụng công cụ từ hóa bề mặt các tấm đĩa hình tròn phủ vật liệu từ tính. Những tấm đĩa này thường được làm bằng nhôm hoặc thủy tinh, gốm có kích thước xác định; trên bề mặt có phủ một lớp mỏng (0.5-0.7µm) vật liệu từ tính.

Ổ cứng HDD được chia thành 2 loại: HDD Interal và HDD External

  • HDD Internal: tốc độ đọc/ ghi khoảng 530 MB/s, kích thước 3,5inch, dung lượng 4 TB
  • HDD External: kích thước 2.5inch, dung lượng có thể lên tới 5TB

 

 

Nguyên nhân dẫn đến mất dữ liệu trên HDD

Các nguyên nhân dẫn đến việc mất dữ liệu trên ổ cứng HDD được liệt kê thành 3 nguyên nhân chính sau:

  • Lỗi phần cứng: Ổ cứng HDD phải chịu những tác động vật lý như cháy, nổ, ẩm, mốc, chập điện, va đập, … dẫn đến các hiện tượng cắm không nhận, cắm có nhận nhưng không truy cập được dữ liệu, …
  • Lỗi do con người: Người dùng xóa nhầm, format nhầm, ghost nhầm, mất dữ liệu sau khi cài lại Win,…
  • Lỗi phần mềm: Virus mã hóa hoặc phá hỏng dữ liệu

 

khôi-phục-dữ-liệu-trên-hdd

 

 

Lưu ý khi khôi phục dữ liệu trên HDD

Khi gặp tình huống mất dữ liệu trên ổ HDD, bạn nên tham khảo tư vấn của chuyên gia uy tín. Một số trung tâm quảng cáo dịch vụ cứu dữ liệu nhưng hầu hết chỉ nỗ lực chạy một số chương trình khôi phục dữ liệu có sẵn. Ổ cứng là một trong những bộ phận phức tạp nhất của máy tính, cần nhiều thiết bị chuyên dụng mới có thể trích xuất thành công dữ liệu từ ổ cứng lỗi. Tự xử lý khi không có kiến thức hoặc sử dụng những phần mềm phục hồi dữ liệu không rõ nguồn gốc có thể tăng nguy cơ mất dữ liệu vĩnh viễn.

Tại HTI Services, chúng tôi có đội ngũ chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong lĩnh pháp y dữ liệu điện tử và hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc khôi phục dữ liệu trên HDD và các ổ đĩa khác nhau. Bên cạnh đội ngũ kỹ thuật viên chất lượng, sự hỗ trợ của hệ thống máy móc, thiết bị chuyên dụng cũng đóng góp rất lớn vào việc quyết định có cứu thành công dữ liệu hay không. Hiểu được tầm quan trọng của các công cụ này, các thiết bị tại HTI Services đều được đầu tư chỉn chu, bài bản và hiện đại nhất. Trong đó, điển hình hơn cả phải kể đến bộ PC-3000 Portable III Ultimate System, PC-3000 EXPRESS, …

Với chuyên môn cao, trang thiết bị tiên tiến cùng quy trình chuyên nghiệp, cam kết bảo mật, HTI Services sẽ mang lại cho bạn dịch vụ tối ưu, tin cậy nhất.

 

Tham khảo bảng giá Khôi phục dữ liệu trên HDD

092 876 5688