giải-mã-dữ-liệu-bị-mã-hóa 2

Dữ liệu bị mã hóa FDE là gì?

Full-disk encryption (FDE) là mã hóa ở cấp độ phần cứng. FDE hoạt động bằng cách tự động chuyển đổi dữ liệu trên ổ cứng bao gồm cả chương trình mã hóa các phân vùng hệ điều hành khởi động thành một dạng mà bất kỳ ai không có chìa khóa để hoàn tác (undo) quá trình chuyển đổi thì không thể mở được. FDE có thể được cài đặt trên một thiết bị máy tính tại thời điểm sản xuất hoặc nó có thể được thêm vào sau này bằng cách cài đặt một trình điều khiển (driver) phần mềm đặc biệt. Dữ liệu bị mã hóa FDE sẽ khiến toàn bộ dữ liệu trên ổ đĩa không thể truy cập được ngay cả khi lấy ổ cứng ra và đặt vào một máy tính khác.

 

Full-disk encryption

 

 

Lưu ý khi giải mã dữ liệu bị mã hóa FDE

Việc gắn kết khóa mã hóa với phần cứng của thiết bị khiến việc giải mã khó khăn hơn giải mã dữ liệu thông thường. Quá trình giải mã FDE có thể làm chậm thời gian truy cập dữ liệu, đặc biệt khi bộ nhớ ảo (virtual memory) được truy cập nhiều. Ở một số hệ điều hành, sau 10 lần giải mã thất bại, toàn bộ thông tin được lưu trữ trên thiết bị sẽ bị xóa hoàn toàn.

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm tại HTI Services đảm bảo quá trình phân tích hiện trạng hệ thống, đánh giá các rủi ro có khả năng gặp phải trong quá trình giải mã dữ liệu, từ đó đưa ra phương án hợp lý nhất đảm bảo dữ liệu cho khách hàng. Tham khảo hướng dẫn của chuyên gia khi bị virus mã hóa dữ liệu tại đây.

 

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0928.765.688 để được tư vấn miễn phí.

092 876 5688